Tin tức

Những Điều Thú Vị Về Bánh Trung Thu Ngày Nay
Tết trung thu là một dịp quan trọng chỉ sau Tết Nguyên đán. Nó rơi vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hằng năm, vì vậy ngày lễ sẽ thay đổi hằng năm. Năm nay sẽ rơi vào ngày 14 tháng 9 dương lịch.

Với những phong tục truyền thống như ngắm trăng, ăn bánh trung thu, thắp đèn lồng mang đến tinh thần sảng khoái hơn cho người dân mùa trung thu. Theo truyền thống, những chiếc đèn lồng được thắp sáng bằng nến, nhưng khoa học xã hội ngày càng tiến bộ hơn nên đã có sự ra đời của những chiếc đèn lồng bằng nhựa và bơm hơi, được thắp sáng bằng bóng đèn. Que phát sáng cũng đã trở thành một phần của truyền thống hiện đại.
gia-dinh-don-trung-thu
 
Và qua bao nhiêu thập kỷ đi chăng nữa thì món ăn được lựa chọn trong dịp Trung thu chính là bánh trung thuHãy cùng khám phá những điều thú vị xoay quanh chiếc bánh trung thu nhé

Nhân bánh Trung Thu

1. Bánh Trung thu truyền thống có chứa một hỗn hợp làm từ hạt sen hoặc đậu và có vị ngọt, ngoài ra còn có bánh mặn với loại nhân phổ biến là từ thịt lợn và mật ong
 
2. Bánh trung thu làm sẵn có thể sẽ có giá hơi cao mặc dù chúng cũng sẽ không tốn nhiều tiền để làm. Nhưng điều làm chúng có giá cao như vậy là bởi vì chúng tốn thời gian, dây chuyền đóng gói phức tạp cũng như qui trình truyền thông đến khách hàng sẵn sàng mua chúng, nên tiệm bánh sẽ khiến họ phải trả giá cao đấy. Bao bì có thể phức tạp như một hộp gỗ nặng, trong đó mỗi chiếc bánh được bọc riêng trong một hộp kim loại khác nhau. Theo như tờ Los Angeles đưa tin, tại Starbucks Trung Quốc, bánh trung thu được bán trong một hộp ba tầng với một ngăn kéo cho mỗi vị, gần như một hộp đồ trang sức.
hop-banh-trung-thu-2019
 
3. Bạn có thể tự làm bánh nếu bạn không muốn tốn tiền nhiều. Mặc dù phải mất kha khá thời gian cho những người mới bắt đầu, nhưng cũng không khó. Hãy bắt đầu với một khuôn bánh trung thu loại rẻ mà bạn có thể dễ dàng tìm được trên mạng.
 
4. Bánh trung thu mà công nhân nhận từ doanh nghiệp có thể bị đánh thuế vì giá trị của nó ở một vài nơi ở Trung Quốc.

Sự đa dạng về nhân bánh trung thu và cung vượt quá cầu

5. Đôi khi bánh Trung thu cũng được hưởng danh tiếng như chiếc bánh hoa quả Giáng sinh vậy vì chúng không được mong muốn lắm. Theo như tờ Times đưa tin, năm 2011, một giám đốc Marketing ở Bắc Kinh đã nhận được 30 bánh trung thu từ 30 người đồng nghiệp của cô như là một món quà.

 
6. Sự đa dạng trong các loại bánh trung thu đã thật sự bùng nổ trong các lễ kỷ niệm hiện đại. Bây giờ chúng được làm nhiều màu sắc hơn và hương vị cũng đa dạng với sự dàn xếp nhân bánh không theo bất cứ loại nhân truyền thống nào. Trong 20 năm qua, thị trường bánh Trung thu kem tại Trung Quốc rất phát triển. Oreo cũng tạo ra một phiên bản thay thế cho các loại nhân sen với vị chocolate hoặc dâu.
ham-luong-calorie-trong-banh-trung-thu
 
Cùng tham khảo thêm nhiều loại bánh trung thu hấp dẫn khác tại đây nhé!!!!

← Bài trước
Bài sau →