Tin tức

Trung thu hiện đại - Đa sắc màu nhưng vẫn đậm đà "hồn" Việt

Dù cuộc sống mỗi ngày một hiện đại hơn nhưng Trung thu vẫn luôn là dịp lễ truyền thống được mong đợi và đón chờ. Theo dòng chảy của thời gian, Trung thu ngày nay mang theo nét đẹp đa sắc màu hơn nhưng vẫn đậm đà “hồn” Việt.

Nét đẹp hiện đại của dịp lễ Trung Thu ngày nay

Trung thu ngày nay không chỉ là một truyền thống văn hóa lâu đời mà còn thể hiện nét đẹp hiện đại và sự sáng tạo trong cách người ta ăn mừng và tận hưởng không khí lễ hội. So với Trung thu những năm về trước, Trung thu ngày nay có nhiều điểm nhấn thú vị cũng như sự kết nối rộng rãi hơn.

Các lễ hội được tổ chức khắp nơi, kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Từ các hoạt động quen thuộc như đốt đèn lồng, sắp bày mâm cỗ cho đến các sự kiện âm nhạc, mang không khí vui tươi và sôi động.

Bạn cũng có thể thấy được sự thay đổi trong cách người ta ăn mừng dịp lễ Trung Thu, từ các bữa tiệc gia đình truyền thống đã mở rộng thành các sự kiện gặp gỡ, các hoạt động tập thể, và thậm chí là các chương trình ăn mừng quy mô lớn.

Ngoài ra, mạng xã hội và truyền thông trực tuyến cũng giúp lan tỏa không khí lễ hội một cách nhanh chóng và rộng rãi hơn. Trong dịp lễ này, mọi người thường chia sẻ hình ảnh, video, và trải nghiệm của họ trên các nền tảng trực tuyến, từ đó giúp chúng ta có thể hình dung và tiếp cận được nhiều hơn với vẻ đẹp tết Trung thu ở các vùng miền.

Trung thu là một trong những dịp lễ ý nghĩa của người Việt

Trung thu hiện đại - Đa sắc màu nhưng vẫn đậm đà "hồn" Việt

Dù có sự hiện đại hóa trong cách tổ chức và ăn mừng, nhưng nhiều nét đẹp truyền thống vẫn được lưu giữ và được coi là quan trọng trong dịp tết Trung thu ở nhiều nơi. Lồng đèn được coi là biểu tượng quan trọng trong dịp Trung thu. Trẻ con thường thích thú với việc tự tay làm lồng đèn hoặc tham gia các hoạt động làm lồng đèn cùng gia đình. Đèn lồng được treo trên cổng nhà, trong các công viên và trên các con phố, tạo nên không khí trung thu ấm cúng và lung linh.

Theo truyền thống, vào đêm rằm Trung thu, gia đình thường bày mâm cỗ cúng để thắp hương tổ tiên. Và tập tục quen thuộc này vẫn được duy trì đến hôm nay. Đặc biệt, vẻ đẹp của các hoạt động múa lân, múa rồng cũng không bị phai nhạt, mà ngày càng được chú trọng tổ chức.

Ngoài ra, những chiếc bánh trung thu vẫn đều đặn xuất hiện qua từng năm, vẫn là món quà trao tay ý nghĩa, vẫn là hương vị thân quen và là sự gắn kết tuyệt vời giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Trung thu ngày càng hiện đại nhưng những nét đẹp truyền thống vẫn còn được lưu giữ

Lựa chọn bánh trung thu chất lượng tại NPP bánh trung thu Cống Quỳnh

Nếu không có thời gian để tự tay chuẩn bị những chiếc bánh trung thu thủ công thì lựa chọn bánh trung thu của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường cũng là điều được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đến với NPP bánh trung thu Cống Quỳnh, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn giữa rất nhiều thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng trên thị trường như: Kinh Đô, Givral, Brodard, Như Lan, Ái Huê, Đại Phát, Bibica, Tai Thong, Casahana. Tất cả các sản phẩm tại NPP bánh trung thu Cống Quỳnh đều đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, cập nhật nhanh chóng mẫu mã mới, và đặc biệt sở hữu mức giá vô cùng cạnh tranh.

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh - Mang đến sự lựa chọn chất lượng cho khách hàng

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bánh trung thu tại NPP bánh trung thu Cống Quỳnh, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0906309885          0906986885 

Tel: 02838374987          Fax: 028 38360973

Email : kinhdoanh@congquynh.vn         banhtrungthu999@gmail.com

Website: trungthu.congquynh.vn          

https://www.dailybanhtrungthu.com.vn/ 

https://alobanhtrungthu.com/

http://banhtrungthubrodard.net/

http://banhtrungthugivral.net/

Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh - Chất lượng, uy tín, đảm bảo

← Bài trước
Bài sau →