Tin tức

Mâm cỗ trung thu thông thường cần chi phí bao nhiêu?

Trung thu là dịp đoàn viên và vừa vặn trùng với rằm tháng 8 âm lịch hằng năm. Chính vì thế, bên cạnh không khí hân hoan của gia đình thì các bà, các mẹ cũng tất bật chuẩn bị những mâm cỗ tươm tất. Vậy chi phí cho những mâm cỗ trung thu thường dao động bao nhiêu?

Mâm cỗ trung thu thường bao gồm những gì?

Trung thu ở mỗi vùng miền sẽ có những cách bài trí mâm cỗ khác nhau, sao cho phù hợp với nét văn hoá của từng vùng. Tuy nhiên, nhìn chung, mâm cỗ trung thu thường bao gồm các vật phẩm như:

Bánh trung thu

Bánh trung thu là vật phẩm không thể nào thiếu trong mâm cỗ trung thu. Là loại bánh đặc trưng cho mùa đoàn viên, bánh trung thu không chỉ mang đến một mâm cỗ đẹp mắt, ấn tượng mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành như: may mắn, viên mãn, tròn đầy, hạnh phúc. Bánh trung thu hiện nay có nhiều kiểu dáng cũng như hương vị khác nhau, do đó bạn có thể lựa chọn linh hoạt theo đúng sở thích, mong muốn của mình.

Sản phẩm bánh trung thu Givral

Trái cây trong mâm cỗ trung thu

Vật phẩm tiếp theo có mặt trong mâm cỗ trung thu chính là trái cây. Các loại trái cây đủ màu sắc sẽ khiến mâm cỗ trông đẹp mắt và rực rỡ hơn. Ở mỗi vùng miền, loại trái cây lựa chọn cũng có sự khác nhau. Theo đó, trung thu thường trùng vào mùa thu của miền Bắc thế nên các loại trái cây được lựa chọn cho mâm cỗ miền Bắc cũng trùng hợp theo mùa như: hồng đỏ đại diện cho may mắn, quả na tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển, quả bưởi, quả thị,... 

Trong khi người miền Trung lựa chọn trái cây một cách ngẫu nhiên thì người miền Nam thường lựa chọn cho mâm cỗ đủ các loại quả có tên mang ý nghĩa như: cầu (mãng cầu), sung, dừa, đu đủ, xoài,...

Các vật trang trí cho mâm cỗ trung thu

Không như những mâm cỗ đơn giản ngày rằm khác, mâm cỗ trung thu thường được chú trọng nhiều về mặt hình ảnh. Vì vậy bên cạnh những vật phẩm như bánh, kẹo, trái cây thì vật trang trí cũng được nhiều người lựa chọn. Một số vật phẩm trang trí thường được sử dụng trong mâm cỗ trung thu bao gồm: chú cún nhỏ được kết từ múi bưởi, đèn lồng hoặc đèn ông sao,...

Bánh trung thu ngoại nhập Casahana

Chuẩn bị mâm cỗ trung thu cần bao nhiêu chi phí?

Không có một con số cố định nào cho chi phí chuẩn bị mâm cỗ trung thu. Về vấn đề này, bạn có thể lựa chọn linh hoạt theo hoàn cảnh của gia đình mình. Thế nhưng, dù chi phí chuẩn bị nhiều hay ít, bạn cũng nên có một con số cụ thể cho mình, để có thể linh hoạt chi trả cũng như thuận tiện trong việc lên kế hoạch chi tiêu, vì ngoài mâm cỗ, bạn còn cần phải chuẩn bị quà trung thu cũng như nhiều vấn đề khác nữa.

Mua bánh trung thu chất lượng ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bánh trung thu tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được về vấn đề chất lượng. NPP bánh trung thu Cống Quỳnh hiện là đơn vị phân phối bánh trung thu được đánh giá cao về uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Bánh trung thu Lafeve được phân phối bởi NPP Cống Quỳnh

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, phân phối bánh trung thu, Cống Quỳnh cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm bánh trung thu chính hãng, chất lượng, đảm bảo nguồn gốc và hạn sử dụng. NPP bánh trung thu Cống Quỳnh đang là đơn vị phân phối của mười thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng cả trong và ngoài nước như: Kinh Đô, Kingdom, Lafeve, Brodard, Givral, Như Lan, Bibica, Yến Sào Khánh Hòa, Tai Thong, Casahana.

Với những đơn hàng số lượng lớn, NPP bánh trung thu Cống Quỳnh sẽ có mức chiết khấu phù hợp, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về bánh trung thu tại NPP bánh trung thu Cống Quỳnh, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885          0906986885 
Tel: 02838374987          Fax: 028 38360973
Email : kinhdoanh@congquynh.vn         banhtrungthu999@gmail.com
Website: trungthu.congquynh.vn          
https://www.dailybanhtrungthu.com.vn/ 
https://alobanhtrungthu.com/
http://banhtrungthubrodard.net/
http://banhtrungthugivral.net/

Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh - Mang đến sự lựa chọn chất lượng cho khách hàng

← Bài trước
Bài sau →