Tin tức

3 bí kíp làm bánh trung thu ngon

Bánh trung thu là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi mùa đoàn viên, thế nên, dù bận rộn thế nào, người ta cũng cẩn thận chuẩn bị sản phẩm bánh này trong mỗi dịp rằm tháng tám. Bên cạnh việc mua bánh trung thu ở các cửa hàng thì cũng có nhiều gia đình tự chuẩn bị bánh tại nhà. Bài viết sau đây sẽ gợi ý giúp bạn 3 bí kíp để có thể tự làm bánh trung thu ngon tại nhà.

Có thể tự làm bánh trung thu tại nhà không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé bạn ơi! Từ xưa, dân ta đã có tục lệ tự chuẩn bị bánh trung thu tại nhà cho mỗi dịp đoàn viên. Ngày trước, cứ dần dịp rằm tháng tám, mỗi nhà lại tất bật chuẩn bị nguyên liệu để có thể làm nên những chiếc bánh vừa ngon, vừa đẹp mắt lại ý nghĩa. Thế nhưng, cuộc sống ngày càng hiện đại, quỹ thời gian của con người ngày càng ít đi khiến việc tự làm bánh trung thu cũng trở nên hiếm hơn.

Thế nhưng, nếu bạn muốn tự chuẩn bị bánh tại nhà thì vẫn có thể được, vì các nguyên liệu được bán sẵn rất nhiều cũng như công thức cũng được cung cấp đa dạng trên các phương tiện truyền thông.

Bạn có thể thoải mái sáng tạo khi tự làm bánh trung thu tại nhà

3 bí kíp để tạo nên chiếc bánh trung thu ngon 

Nấu nước đường chuẩn khi làm bánh trung thu

Nước đường là một trong những nguyên liệu không thể vắng mặt khi chuẩn bị bánh trung thu. Nguyên liệu này góp phần quan trọng trong việc tạo nên chiếc bánh vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. Với bánh trung thu nướng, nước đường sẽ được phết lên bề mặt bánh, do đó, cần đảm bảo được độ sánh vừa vặn, tránh trường hợp quá đặc khiến bánh bị khô hoặc quá lỏng sẽ làm bánh nhão đi, không được ngon.

Nước đường làm bánh trung thu được kết hợp giữa đường trắng và đường nâu. Nhưng không chỉ có thế, để nước đường được đẹp mắt và ngon hơn, thì cần có cả nước cốt chanh hoặc thơm và nên được nấu trong nhiều giờ liền.

Tương tự, nếu bạn chuẩn bị nước đường cho bánh dẻo thì cũng như thế nhé!

Các công đoạn làm bánh cần được chỉn chu để mang đến thành phẩm chất lượng

Chọn bột thế nào khi làm bánh trung thu?

Có rất nhiều loại bột có thể được sử dụng để làm bánh trung thu. Một số loại bột với tính chất đặc trưng bao gồm: bột mì mang đến vỏ bánh chắc nhưng khô, bột bánh ngọt hoặc bột mì đa dụng giúp vỏ bánh mềm hơn.

Tuy nhiên, để vỏ bánh đạt được độ ngon như mong đợi, bạn có thể lựa chọn trộn bột bánh mì đa dụng cùng bột bánh mì. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua nguyên liệu bột làm bánh trung thu được bày bán sẵn.

Để bột làm bánh đạt được độ mềm và ẩm hoàn hảo, bạn có thể trộn cùng lòng đỏ trứng, nước đường, dầu ăn và bơ đậu phộng. Sau đó, hãy tiến hành ủ trong 30 phút nhé!

Sên nhân đúng cách khi làm bánh trung thu

Có hai loại nhân bánh phổ biến khi làm bánh trung thu bao gồm:

- Nhân thập cẩm của bánh nướng: Với nhân này, để chất lượng, hương vị được đạt chuẩn, bạn nên ngâm mỡ với đường theo tỉ lệ 2 mỡ: 1 đường để mỡ đạt được chất lượng tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng nên ngâm hạt sen cùng đường để hạt được mềm và ngọt hơn. Đặc biệt, khi chế biến nhân, bạn nên hạn chế dùng đường hoặc muối, mà thay vào đó có thể sử dụng nước tương, dầu hào hoặc nước đường. Và nhớ là, tuyệt đối không nên xay nhuyễn nguyên liệu bạn nhé!

- Nhân ngọt cho bánh dẻo: Với nhân ngọt, bạn cần đảm bảo yếu tố kết dính và mịn màng. Để đạt được điều này, bạn nên hấp/luộc đậu chín trước khi tiến hành sên nhân. Đậu sau khi hấp cần được làm nhuyễn để hạt đậu được mịn nhất có thể. Khi sên nhân, bạn cần tiến hành sên trên lửa vừa để đảm bảo nhân không bị khô. Thêm một típ nhỏ nữa, bạn có thể sên nhân cùng dầu dừa để hương vị nhân đạt chuẩn nhé!

Bánh trung thu Cống Quỳnh - Mang đến sự lựa chọn chất lượng cho khách hàng

Hi vọng, với những bí kíp trên đây, bạn có thể tự làm bánh trung thu tại nhà thật ngon. Nếu bạn không có thời gian để tự tay chuẩn bị những chiếc bánh trung thu tại nhà, bạn có thể lựa chọn bánh trung thu được phân phối bởi NPP bánh trung thu Cống Quỳnh nhé! Mọi thông tin chi tiết về bánh trung thu tại NPP bánh trung thu Cống Quỳnh, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH
Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885          0906986885 
Tel: 02838374987          Fax: 028 38360973
Email : kinhdoanh@congquynh.vn         banhtrungthu999@gmail.com
Website: trungthu.congquynh.vn          
https://www.dailybanhtrungthu.com.vn/
https://alobanhtrungthu.com/
http://banhtrungthubrodard.net/
http://banhtrungthugivral.net/
Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard – Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh

← Bài trước
Bài sau →