Tin tức

Tết trung thu ra đời như thế nào?

Tết trung thu là một trong những dịp lễ lớn của dân tộc Việt Nam. Rằm tháng tám âm lịch hằng năm chính là thời điểm diễn ra dịp lễ này. Đây không chỉ là dịp lễ để các bạn nhỏ được thỏa thích rước đèn, phá cỗ mà còn là dịp đoàn viên ý nghĩa của những người con xa quê. Vậy bạn có biết nguồn gốc của tết trung thu cũng như ý nghĩa của ngày lễ này chưa?

Nguồn gốc, ý nghĩa của tết trung thu

Có rất nhiều phiên bản về nguồn gốc của tết trung thu được lưu truyền, mỗi phiên bản đều có những điểm đặc sắc riêng. Nhưng nhìn chung, nguồn gốc của ngày lễ này đều đến từ Trung Quốc. Tương truyền rằng xưa kia, dưới thời vua Duệ Tôn của nhà Đường, vào hôm rằng tháng tám, khi trăng thanh gió mát, lúc nhà vua đang dạo chơi trong vườn Thượng Uyển thì bắt gặp một vị tiên giáng thế đang hóa thành một ông lão với mái tóc bạc phơ.

Sau đôi lời trò chuyện, vì cảm mến nhà vua, ông lão đã hóa phép tạo nên một chiếc cầu, nối liền mặt đất và cung trăng, giúp nhà vua có cơ hội đạo chơi cùng Quảng. Sau khi trở về, vì quá luyến tiếc khung cảnh thần tiên chốn ấy, nên nhà vua đã kỷ niệm hằng năm và gọi lại tết trung thu.

Người ta chẳng rõ thời điểm tết trung thu du nhập vào Việt Nam là từ khi nào, chỉ biết cho đến hôm nay, đó đã trở thành ngày lễ quen thuộc của dân tộc. Tết trung thu từ khi đến Việt Nam còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như: tết đoàn viên, tết trông trăng,... là dịp lễ vừa để tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, vừa để con cháu trở về sum vầy, yêu thương.

Sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô

Những hoạt động thường thấy trong tết trung thu

Tết trung thu tuy chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng thời gian chuẩn bị thường rất dài, vì có nhiều hoạt động kèm theo và cần chuẩn bị từ trước.

Theo đó, trước tết trung thu, bạn cần chuẩn bị các sản phẩm bánh trung thu, không chỉ cho gia đình mà còn để biếu, tặng, vừa bày tỏ tấm lòng yêu thương, trân quý, vừa thay cho lời chúc viên mãn, bình an. Đồng thời, tặng bánh trung thu còn là hoạt động được các doanh nghiệp ứng dụng để gửi đến nhân viên, khách hàng cũng như đối tác.

Sau khi chuẩn bị bánh trung thu, đến gần ngày lễ, người ta sẽ chuẩn bị mâm cúng cho đêm rằm, mâm cỗ để trẻ con có thể “phá cỗ” và bữa ăn sum ầm ấm áp, thân tình.

Sản phẩm bánh trung thu ngoại nhập tại NPP Cống Quỳnh - Casahana

Lựa chọn bánh trung thu thế nào để đảm bảo vị ngon?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu bánh trung thu khác nhau, mỗi đơn vị sẽ có một thế mạnh hương vị riêng, tuy nhiên, đều góp phần mang đến một thị trường bánh trung thu đặc sắc. Đây là cơ hội, nhưng cũng là khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn, vì không biết sản phẩm có đúng nguồn gốc, có đảm bảo chất lượng hay không.

Chính vì thể, để có thể lựa chọn được đúng chiếc bánh mong muốn, bạn có thể tìm hiểu trước về thông tin các sản phẩm cũng như lựa chọn được điểm cung cấp uy tín. Bạn có thể tìm đến đại lý của các thương hiệu hoặc nhà cung cấp, phân phối có thâm niên hoạt động lâu dài, nhận được sự đánh giá tốt của cộng đồng người tiêu dùng.

Bánh trung thu Cống Quỳnh- Địa điểm cung cấp bánh trung thu uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh - Đơn vị cung cấp bánh trung thu uy tín, chất lượng

Bánh trung thu Cống Quỳnh là một trong những đơn vị cung cấp bánh trung thu chất lượng, nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Lựa chọn bánh trung thu tại Cống Quỳnh, khách hàng có thể an tâm về chất lượng cũng như xuất xứ của sản phẩm.

Hiện tại, NPP bánh trung thu Cống Quỳnh đang là nhà phân phối của mười thương hiệu bánh trung thu uy tín, cả trong và ngoài nước như: Kinh Đô, Cống Quỳnh, Bibica, Như Lan, Brodard, Givral, Kingdom, Lafeve, Tai Thong, Casahana,...

Không chỉ phục vụ khách hàng lẻ, Bánh trung thu Cống Quỳnh còn là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, công ty tại thành phố Hồ Chí Minh với khả năng cung cấp đa dạng sản phẩm một cách nhanh chóng, chất lượng, đúng với thời gian cam kết và nhiều ưu đãi hấp dẫn,...

Mọi thông tin chi tiết về bánh trung thu tại NPP bánh trung thu Cống Quỳnh, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH
Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885          0906986885 
Tel: 02838374987          Fax: 028 38360973
Email : kinhdoanh@congquynh.vn         banhtrungthu999@gmail.com
Website: trungthu.congquynh.vn          
https://www.dailybanhtrungthu.com.vn/
https://alobanhtrungthu.com/
http://banhtrungthubrodard.net/
http://banhtrungthugivral.net/
Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard – Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh
NPP bánh trung thu Cống Quỳnh - Đa dạng sản phẩm, chất lượng chính hãng.

← Bài trước
Bài sau →