Tin tức

Bánh trung thu nên mua vào thời điểm nào thích hợp?

Bánh trung thu là món bánh quen thuộc trong mỗi dịp rằm tháng 8 của người dân Việt Nam. Chiếc bánh tròn tượng trưng cho đoàn viên, chiếc bánh vuông mang ước nguyện trù phú, thế nên không thể nào vắng mặt trong mâm cỗ của mỗi gia đình. Vậy nên mua bánh trung thu vào thời điểm nào là hợp lý?

Bánh trung thu - Món bánh cổ truyền quen thuộc của người Việt Nam

Từ rất lâu trước kia, bánh trung thu đã trở thành một phần quen thuộc trong mỗi dịp Tết Đoàn Viên của người Việt Nam. Ngày ấy, khi cuộc sống vẫn còn chưa hiện đại, bánh trung thu thường được mỗi gia đình tự chuẩn bị, từ các nguyên liệu đa dạng khác nhau, để dâng lên ông bà tổ tiên trong ngày rằm tháng 8. Đồng thời, bánh cũng có thể được dùng để trao tặng cho hàng xóm, láng giềng, bạn bè, người thân. Những chiếc bánh trao đi như một cách để bày tỏ tấm lòng thương quý, cũng như lời chúc cho một mùa đoàn viên bình an, viên mãn.

Với người Việt Nam, sự hiện diện của bánh trung thu trong mỗi dịp rằm tháng 8 là điều không thể thiếu. Dù ít, dù nhiều, ai cũng có cho mình một chiếc bánh xinh, trước thắp hương tổ tiên, sau cùng gia đình thưởng thức bên tách trà thơm.

Chính vì thế, dù thời thế có đổi dời hay cuộc sống có hiện đại ra sao, thì nếp văn hoá này vẫn còn được giữ gìn nguyên vẹn.

Bánh trung thu - Thức quà quen thuộc của người Việt

Có những loại bánh trung thu phổ biến nào?

Có hai loại bánh trung thu phổ biến từ xưa đến nay là bánh dẻo và bánh nướng. 

  • Bánh dẻo là loại bánh mang vị ngọt với phần vỏ mềm, dẻo được làm từ bột nếp và nhân được làm từ các loại đậu sên nhuyễn (thường là đậu xanh). Bánh có vị ngọt đậm thế nên, bạn có thể cân nhắc điều chỉnh vị ngọt khi tự làm hoặc lựa chọn sản phẩm với độ ngọt phù hợp khi mua.

  • Bánh nướng: Bánh nướng là loại bánh có vỏ được làm từ bột mì, trứng gà, nhân là sự trộn lẫn của nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt, lạp xưởng, hạt bí, trứng muối,... Nhân bánh nướng thường là nhân mặn, vị đậm đà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và thơm của phần vỏ nướng vừa đủ nhiệt, cùng với phần nhận béo ngậy, ngon lành.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ cũng như nguyên liệu, nghệ nhân làm bánh có thể sáng tạo thêm nhiều loại bánh mới lạ, tuy nhiên vẫn dựa trên khuôn mẫu truyền thống là: bánh nướng và bánh dẻo. Các sản phẩm bánh hiện đại mang nhiều màu sắc mới mẻ từ thiết kế cho đến nguyên liệu, thế nên thường thu hút sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, dù có thêm lựa chọn thế nào, thì bánh trung thu truyền thống vẫn luôn ưu ái được có phần trong mỗi gia đình.

>> Xem thêm các loại bánh trung thu tại đây

 

Bánh trung thu hiện đại đã đa dạng hơn về mẫu mã, hương vị

Nên mua bánh trung thu vào thời điểm nào?

Nên mua bánh trung thu vào thời điểm nào cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bên cạnh việc sử dụng cho gia đình thì bánh trung thu còn là sản phẩm thường được dùng để trao tặng nhau trong dịp tết Đoàn Viên. Chính vì thế, thời gian phù hợp nhất để lựa chọn bánh trung thu chính là trước ngày lễ từ 1 tuần nếu dùng cho gia đình, để bạn có thong thả thời gian lựa chọn. 

Trong trường hợp bạn sử dụng bánh trung thu dùng để biếu tặng thì thời gian lựa chọn nên trước ngày lễ khoảng 2 tuần, để người nhận có thể chủ động trong việc mua sắm hoặc sử dụng món quà.

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh - Mang đến khách hàng sự lựa chọn uy tín, chất lượng

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh - Đơn vị cung cấp bánh trung thu uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối, cung cấp bánh trung thu, NPP bánh trung thu Cống Quỳnh tự tin mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm, không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đề cao tiêu chí thẩm mỹ, an toàn.

Các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng mà bạn có thể tìm thấy tại NPP bánh trung thu Cống Quỳnh bao gồm: Kinh Đô, Kingdom, Brodard, Givral, Như Lan, Bibica, Lafeve, Tai Thong, Casahana,... 

Với những đơn hàng số lượng lớn, NPP bánh trung thu Cống Quỳnh sẽ có mức chiết khấu phù hợp, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về bánh trung thu ngon tại NPP bánh trung thu Cống Quỳnh, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885          0906986885 
Tel: 02838374987          Fax: 028 38360973
Email : kinhdoanh@congquynh.vn         banhtrungthu999@gmail.com
Website: trungthu.congquynh.vn          
https://www.dailybanhtrungthu.com.vn/ 
https://alobanhtrungthu.com/
http://banhtrungthubrodard.net/
http://banhtrungthugivral.net/

Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
NPP bánh trung thu Cống Quỳnh - Mang đến sự lựa chọn chất lượng cho khách hàng

← Bài trước
Bài sau →