Tin tức

Làm bánh trung thu chuẩn vị tại nhà có khó không?

Bánh trung thu là món bánh không thể nào vắng mặt trong mâm cỗ trong dịp đoàn viên. Bên cạnh việc mua bánh ở những đơn vị cung cấp, phân phối thì có nhiều gia đình vẫn giữ truyền thống tự làm bánh tại nhà. Vậy cách làm bánh trung thu như thế nào để đạt được sản phẩm thơm ngon vừa ý?

Cách làm bánh trung thu chuẩn vị có khó không?

Trước khi bắt tay vào thực hiện, câu hỏi đầu tiên mọi người luôn đặt ra cho chính là mình là, tự làm bánh trung thu có khó khăn không? Có thể tự làm tại nhà không? Để có thể tạo ra chiếc bánh trung thu chuẩn vị, bên cạnh việc hiểu về từng bước thực hiện thì người làm bánh cũng cần có những kiến thức cơ bản về chuyện làm bếp.

Hiện nay, với sự phổ biến của công nghệ thông tin, rất nhiều hướng dẫn về cách làm bánh trung thu đã xuất hiện trên các phương tiện, từ website với dạng bài viết, dạng ảnh cho đến các hình thức video. Chính vì thế, không khó đến bạn có thể tìm thấy cho mình những tài liệu hướng dẫn.

Thực hiện theo từng bước hướng dẫn, kết hợp cùng sự khéo léo, chắc chắn bạn sẽ có được thành quả ưng ý cho riêng mình.

Bánh trung thu - món bánh không thể vắng mặt trong mâm cỗ rằm tháng 8

Cách làm bánh trung thu tại nhà thơm ngon chuẩn vị

Để có thể nhận được sản phẩm bánh trung thu ưng ý khi thao tác tại nhà, bạn cần quan tâm đến những chi tiết quan trọng sau:

Cách làm bánh trung thu phần vỏ bánh

Cách làm bánh trung thu phần vỏ bánh như thế nào để được chiếc bánh ngon? Trước tiên, để có được phần vỏ bánh đủ chuẩn, bạn cần định lượng các thành phần một cách chính xác. Bột sử dụng cho vỏ bánh không nên là bột mới mà là sản phẩm bột đã để một thời gian, vì bột càng mới, vỏ càng dễ bị nhão. 

Khi cho bột vào luôn và tiến hành định hình bánh, bạn nên cố gắng đều tay để có thể đảm bảo hình dạng bánh đúng như mong đợi. Ở công đoạn này, nếu người thực hiện không chỉn chu, các hoạ tiết trên bánh có thể mất nét hoặc không được rõ ràng.

Về phần nước đường, bạn nên có sự điều chỉnh phù hợp, sao cho vừa vặn, vì nếu quá nhiều sẽ dẫn đến vỏ bánh bị khô, trong khi quá ít sẽ khiến bánh dễ bị nhão. Đồng thời, trong quá trình nướng, bạn cũng nên kiểm tra thời gian và nhiệt độ chuẩn xác để bánh được vàng đều, tránh trường hợp vỏ bánh bị nứt khiến nhân lòi ra ngoài.

Vỏ bánh trung thu cần đảm bảo độ ẩm, mềm và không bị nứt, vỡ sau khi nướng

Cách làm bánh trung thu phần nhân bánh

Với cách làm bánh trung thu phần nhân bánh, trước tiên, để đảm bảo nhân bánh trung thu được ngon, các nguyên liệu đầu vào cần phải đạt chuẩn, từ chất lượng cho đến hương vị. Việc lựa chọn càng cẩn thận bao nhiêu càng giúp cho thành phẩm của bạn càng được ngon bấy nhiêu. Việc phối trộn cách thành phần, tăng giảm các loại gia vị phần lớn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của mỗi người, sao cho phù hợp với khẩu vị cũng bản thân cũng như gia đình.

Nếu không thể tự làm bánh trung thu, có thể mua bánh trung thu chất lượng ở đâu?

Không phải ai cũng có khả năng và thời gian để tự chuẩn bị bánh trung thu tại nhà. Vậy trong trường hợp không thể tự làm bánh trung thu tại nhà, bạn có thể mua sản phẩm chất lượng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp bánh trung thu, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh, trong đó, không thể nào bỏ qua cái tên NPP bánh trung thu Cống Quỳnh. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp bánh trung thu, NPP bánh trung thu Cống Quỳnh có thể tự tin mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt, ngon miệng và an toàn.

Hiện nay, NPP bánh trung thu Cống Quỳnh đang là đơn vị phân phối của 10 thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng, uy tín trên thị trường như: Kinh Đô, Kingdom, Lafeve, Như Lan, Bibica, Yến Sào Khánh Hòa, Brodard, Givral, Casahana, Tai Thong,...

Sản phẩm bánh trung thu Brodard mà NPP bánh trung thu Cống Quỳnh cung cấp

Mọi thông tin chi tiết về cách làm bánh trung thu cũng như sản phẩm bánh trung thu tại NPP bánh trung thu Cống Quỳnh, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885          0906986885 
Tel: 02838374987          Fax: 028 38360973
Email : kinhdoanh@congquynh.vn         banhtrungthu999@gmail.com
Website: trungthu.congquynh.vn          
https://www.dailybanhtrungthu.com.vn/ 
https://alobanhtrungthu.com/
http://banhtrungthubrodard.net/
http://banhtrungthugivral.net/

Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
NPP bánh trung thu Cống Quỳnh - Mang đến sự lựa chọn chất lượng cho khách hàng

← Bài trước
Bài sau →